Mr. Quang

Mr. Nam

Ms. Như

Thiết bị ATP - Thiết bị kiểm tra vệ sinh bề mặt Lumitester PD-30 Kikkoman Thiết bị ATP - Thiết bị kiểm tra vệ sinh bề mặt Lumitester PD-30 Kikkoman

Máy đo ATP LUMITESTERTM PD-30

Model: Lumitester PD-30

Hãng sản xuất: Kikkoman – Nhật Bản

Xuất xứ: Nhật Bản

S000232 Foods Quantity: 1 cái

Thiết bị ATP - Thiết bị kiểm tra vệ sinh bề mặt Lumitester PD-30 Kikkoman

 • Máy đo ATP LUMITESTERTM PD-30

  Model: Lumitester PD-30

  Hãng sản xuất: Kikkoman – Nhật Bản

  Xuất xứ: Nhật Bản

 

Việc vệ sinh đã thực hiện đúng chưa? Và Quý khách hàng muốn kiểm tra vệ sinh nhanh nhất. Công ty AZ LAB mang đến giải pháp Máy đo ATP Kikkoman đến từ Nhật Bản.

Thiết bị kiểm tra vệ sinh bề mặt là giải pháp kiểm soát hoạt động của vi sinh trên các bề mặt được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy bia rượu, Trường học, Bệnh Viện, Khách Sạn, Nhà Hàng … Nhằm đo lường mức độ ô nhiễm vi sinh một cách nhanh chóng, đơn giản nhất!
 


          Bệnh gây ra bởi thực phẩm luôn là mối lo ngại của các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm, của các cơ quan quản lý vệ sinh thực phẩm và của người tiêu dùng. Vi sinh vật là nguyên nhân quan trong nhất trong gây bệnh do thực phẩm. Người tiêu dùng ngày nay đòi hỏi các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm phải đảm bảo cung cấp thực phẩm vệ sinh, an toàn, nhất là về mặt vi sinh vật. Do vậy, an toàn vệ sinh đã trở thành tiêu chuẩn chất lượng quan trọng của thực phẩm trên thế giới.
         Hiện nay, để đảm bảo chất lượng quan trọng này, các nhà sản xuất, chế biến thực phẩm trên thế giời thường sử dụng hệ thống quản lý chất lượng mới gọi là HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point, Phân tích các mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn). Đây là một hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm dựa trên sự phòng ngừa sự nhiễm vi sinh vật gây bệnh trên tất cả công đoạn sản xuất và chế biến, từ nguyên liệu, chuẩn bị sản xuất, trong quá trình sản xuất cho đến thành phẩm.


 
Để đảm bảo hệ thống này được hoạt động tốt, các nhà vi sinh vật học đã nghiên cứu phương pháp phân tích vi sinh vật cho kết quả nhanh thay cho phương pháp vi sinh truyền thống (cần thời gian nuôi cấy, xác định lâu, cho kết quả chậm).
Ở Việt Nam, hầu hết các đơn vị sản xuất và chế biến thực phẩm đang triển khai mạnh việc xây dựng hệ thống HACCP để xuất khẩu sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Các phương pháp vi sinh vật nhanh là công cụ rất hữu hiệu giúp các nhà sản xuất và chế biết thực phẩm xuất khẩu xây dựng hệ thống HACCP.
Giám sát vệ sinh bề mặt (thiết bị, dụng cụ,…của dây chuyền sản xuất là yêu cầu rất quan trọng trong sản xuất và chế biến thực phẩm theo chương trình HACCP. Việc giám sát này có thể được thực hiện thông qua xác định mật độ tổng vi sinh vật hiện diện trên một diện tích bề mặt. Tổng vi sinh vật hiện diện trong một đơn vị khối lượng sản phẩm cũng là chỉ tiêu vi sinh vật cần được kiểm soát trong hầu hết thực phẩm chế biến.
Một trong những phương pháp nhanh được sử dụng nhiều là phương pháp kiểm tra nhanh vi sinh vật bằng phương pháp ATP dựa trên sự phát sáng sinh học bởi phản ứng luciferin-luciferase khi có sự hiện diện của ion Mg2+.
Ưu điểm của phương pháp này là dễ thực hiện, độ nhạy cao và có thể xác định một cách chính xác mật độ vi sinh vật chỉ trong vòng vài phút., Do vậy, có thể dùng phương pháp này để kiểm tra nhanh chóng nguyên liệu tại hiện trường, trước khi nhập kho, có thể kiểm tra tình trạng vệ sinh của thiết bị, nhà xưởng trước khi vào sản xuất, có thể theo dõi ngay sự nhiễm vi sinh vậy trong khi sản xuất, nhờ vậy có thể có biện pháp xử lý khắc phục ngay.
Hiện nay, nhiều hãng nước ngoài đang chào bán các thiết bị, hóa chất phục vụ kiểm tra nhanh vi sinh vật bằng phương pháp ATP. Tuy nhiên, hãng Kikkoman của Nhật Bản phát minh ra công nghệ độc quyền có thể phát hiện cả ATP, ADP và AMP mà các hãng khác không có công nghệ này (Thiết bị các hãng khác chỉ đo được ATP mà không đo được hình thái ADP và AMP).
 

02 dạng que test cho Máy đo ATP Lumitester PD-30 – LuciPac A3

 • Que test mẫu bề mặt (60361 Lucipac A3 Surface): Sử dụng để quét lên tay, bề mặt các vật dụng như: dao, thìa, bát đĩa, nhà bếp, thiết bị khác…
 • Que test mẫu nước 60365 LuciPac A3 Water : Là công cụ kiểm soát tối ưu cho thiết bị nhà tắm, bồn tắm và kiểm soát vệ sinh nước trong bồn tắm tại các nhà tắm công cộng. LuciPac A3 Giúp công việc kiểm soát vệ sinh cho nước rửa các thiết bị điện tử trong các nhà máy sản xuất trở nên cực kỳ đơn giản.
 • Lưu ý: Que test bảo quả lạnh – Và để nhiệt độ thường 20 đến 26 độ C trước khi sử dụng 20 phút

Nguyên lý phát hiện ATP  – ADP – AMP – Máy kiểm tra vệ sinh bề mặt Kikkoman

Kikkoman dã phát triển kỹ thuật phát hiện dồng thời ATP+AMP+ADP dựa trên công nghệ ủ nuớc tương đậu.

Kikkoman sở hữu công nghệ độc quyền của phương pháp chuyển hóa ATP không chỉ cho phép phát hiện đuợc ATP mà còn phát hiện được AMP và ADP.

ATP, ADP, AMP là gì?:  ATP (adenosine triphosphate) là phân tử có mặt trong quá trình chuyển hóa của tất cả các sinh vật sống. ADP (adenosine diphosphate) và AMP (adenosine monophosphate) được tạo ra từ ATP khi có sự lên men hay xử lý nhiệt.

Mục tiêu đo: ATP, ADP, AMP hiện diện trong vi khuẩn, thực phẩm còn sót lại

Phương pháp vòng chuyển đổi ATP: Que test A3 sử dụng công nghệ “Phuong pháp vòng chuyển dổi ATP” sở hữu bởi Kikkoman  với Ðộ nhạy cực cao đạt được với việc phát hiện ATP cùng với ADP, AMP  (Bằng sáng chế đang chờ cấp).

Tại sao các chất tồn dư có thể phát hiện được?

Luợng AMP và ADP có trong một số loại thực phẩm còn sót lại sau khi vệ sinh nhiều hơn lượng  ATP rất nhiều, nên các vết bẩn này sẽ không bị phát hiện nếu như chỉ đo được lượng ATP trong mẫu. Với công nghệ phát hiện cho độ nhạy cao của A3 Assay, kết quả  đo được không chỉ có ATP mà còn đo được cả luợng ADP và AMP trong mẫu.​​​

Máy đo ATP LUMITESTERTM PD-30

Model: Lumitester PD-30

Hãng sản xuất: Kikkoman – Nhật Bản

Xuất xứ: Nhật Bản

Thông số kỹ thuật:

 • Thời gian đo nhanh chóng: 10 giây
 • Đơn vị đo: Đơn vị ánh sáng (RLU –  Relative Light Unit)
 • Màn hình hiển thị LCD
 • Nguồn điện: Pin AA hay pin Sạc
 • Phụ kiện: 2 pin AA, cọ lau, cáp USB, dây đeo, huớng dẫn sử dụng,
 • Chức năng chính: Phần mềm phân tích dữ liệu, Chế độ bù nhiệt, Hiện thị trạng thái, Tự hiệu chuẩn
 • Hiện thị lựa chọn 8 ngôn ngữ.
 • Điều kiện bảo quản Que test: 2-8 độ và không được đông đá.
 • Vỏ chân dứng cho máy
 • Bộ nhớ : 2000 kết quả
* Cung cấp bao gồm:
- 1 máy chính Lumitester PD-30
- 2 pin AA Alkaline
- 3 que vệ sinh máy
- 1 dây đeo
- Sách hướng dẫn sử dụng
- 1 CD-ROM phần mềm kết nối máy tính
- 1 túi bảo vệ
- 1 dây cáp nối

  Reader Comments

Products in this Category

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second