Mr. Quang

Mr. Nam

Ms. Như

TIN TỨC

Quy trình test kiểm tra nhanh dị ứng đậu nành | AlerTox Sticks Soy | Allergen Hygiena Biomedal

AlerTox Sticks Soy là một xét nghiệm nhanh miễn dịch để phát hiện định tính kháng nguyên đậu nành trong thực phẩm, nhà bếp, cơ sở sản xuất và nhà máy chế biến thực phẩm.
Quy trình test kiểm tra nhanh dị ứng đậu nành | AlerTox Sticks Soy | Allergen Hygiena Biomedal

1. Mục đích sử dụng

AlerTox Sticks Soy là một xét nghiệm sắc ký nhanh về miễn dịch để phát hiện định tính kháng nguyên đậu nành trong thực phẩm, nhà bếp và cơ sở sản xuất.

2.Giới thiệu

Đậu nành (Glycine max) là một cây họ đậu thuộc họ Fabaceae (còn được gọi là Leguminosae), bao gồm đậu, đậu xanh, cỏ linh lăng và lupin.
Dị ứng đậu nành có thể biểu hiện một loạt các triệu chứng, từ dị ứng miệng nhẹ hoặc nổi mề đay đến các phản ứng toàn thân đe dọa tính mạng nghiêm trọng, tức là sốc phản vệ hoặc hen phế quản. Đậu nành cũng là một trong những chỉ tiêu thường xuyên nhất để chỉnh sửa gen và là một trong những nguồn protein rẻ nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm được sử dụng để pha trộn thực phẩm. Dị ứng với đậu nành có tỷ lệ lưu hành ước tính 0,1% -0,2% ở các thành phần khác nhau; hầu hết các trường hợp được báo cáo ở trẻ em.
Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng và dán nhãn thực phẩm (FALCPA) xác định dị ứng đậu nành là một trong những dị ứng thực phẩm chính và sự hiện diện của đậu nành phải được dán nhãn trên bao bì. Tại EU, đậu nành và các dẫn xuất của nó được đưa vào danh sách các chất gây dị ứng do Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu thiết lập, có sự hiện diện phải được ghi rõ trên nhãn theo Quy định (EU) số 1169/2011 Phụ lục II..

3. Kiểm tra độ nhạy và độ đặc hiệu

AlerTox Sticks Soy sử dụng kết hợp các kháng thể đơn dòng chống lại chất ức chế trypsin đậu nành (STI). AlerTox Sticks Soy KHÔNG phát hiện các kháng nguyên của các cây họ đậu liên quan bao gồm đậu, đậu trắng, đậu xanh, đậu phộng, đậu lăng và lupin, và phản ứng yếu với đậu alfalfa.
LOD (giới hạn phát hiện) của AlerTox Sticks Soy là 10 ppm protein đậu nành. Phạm vi phát hiện (ROD) là 10-5.000 ppm. Trên phạm vi này, thử nghiệm có thể trình bày một hiệu ứng hook. Hiệu ứng Hook có thể xuất hiện dưới dạng kết quả âm tính hoặc đường test line với cường độ giảm. Nếu nghi ngờ có kết quả âm tính giả do hiệu ứng hook, lặp lại phép thử trên mẫu đã pha loãng. Độ nhạy có thể giảm mạnh trong các mẫu chế biến (đậu nành có kết cấu, v.v.). Nếu bạn cần định lượng lượng kháng nguyên, vui lòng mua AlerTox ELISA Soy (KIT-3047 hoặc KT-5906).

NOTE: AlerTox Sticks Soy KHÔNG có khả năng phát hiện dư lượng protein đậu nành trong nước sốt đậu nành được điều chế bằng cách phân hủy enzyme tự nhiên hoặc xử lý hóa học (thủy phân axit). Tuy nhiên, AlerTox Stick Soy cho thấy phản ứng tích cực trong đồ uống đậu nành ít thủy phân. Độ nhạy của thử nghiệm giảm khi đun nóng thực phẩm (nấu) và trong môi trường giàu chất béo (ví dụ: có mặt của dầu hoặc kem).

4. Nội dung bộ KIT

- 10 que đo sắc kỹ miễn dịch được đóng gói riêng trong túi giấy bạc.
- 10 ống lấy mẫu (ống có nắp màu vàng).
- 10 ống buffer chiết mẫu, 10 mL (ống có nắp màu xanh).
- 10 cái muỗng (thìa).
- 10 pipettes (3 mL- chỉ để thử nghiệm mẫu chất lỏng).
- 10 pipettes nhỏ.
- 10 que swabs (chỉ sủ dụng test bề mặt).
- Hướng dẫn sử dụng

5. Những vật tư tiêu hao không được cung cấp

- Máy xay, máy nghiền hoặc bất kỳ hệ thống đồng nhất tự động hoặc thủ công nào khác để nghiền mẫu.
- Kéo
- Tùy chọn: cân kỹ thuật với độ nhạy 0.1 g

6. Phòng ngừa

- Những que thử phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 10ºC and 30 ºC (50 ºF and 86 ºF).
- Sử dụng cho thử nghiệm trong vòng 10 phút sau khi mở túi giấy bạc.
- Không chạm vào đầu trắng của que.
- Không sử dụng que thử khi túi bị rách, hoặc que bị vỡ hoặc hỏng.
- Tất cả các thành phần của bộ thử nghiệm là dùng một lần, không sử dụng lại chúng.
- Không sử dụng que thử quá hạn sử dụng.

 7. Xử lý mẫu

Mẫu phải được đưa về đến nhiệt độ 18 ºC and 35 ºC (64.4 ºF and 95 ºF) trước khi sử dụng. Thử nghiệm được thiết kế để phát hiện kháng nguyên cuối cùng trong:

- Mẫu thực phẩm rắn.

- Mẫu chất lỏng: nước giải khát, nước rửa từ thiết bị cutting và bề mặt được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

- Bề mặt.

8. Quy trình thử nghiệm đối với mẫu rắn

- Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu.

- Nghiền hoặc đập mẫu để thu được kích thước hạt tốt nhất có thể. Sử dụng máy xay hoặc máy nghiền nếu có thể.

- Sử dụng cân để cân 1g mẫu hoặc theo biểu đổ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng muỗng (một rong những muống sử dụng một lần được cung cấp).

 

- Đổ toàn bộ hỗn hợp của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng. Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Đóng ống có nắp màu vàng và lắc mạnh trong ít nhất 20 giây. Để nó nghỉ trong 2 phút để chất rắn lắng xuống.

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.

- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.


9. Quy trình thử nghiệm đối với mẫu lỏng

Mẫu chất lỏng - đồ uống, nước rửa từ bát đĩa nhà bếp, bề mặt công nghệ hoặc máy cắt - có thể được kiểm tra trực tiếp. Các mẫu turbid nên được lọc (giấy hoặc bộ lọc dệt) hoặc cho phép lắng.

- Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu

- Sử dụng pipet 3 mL được cung cấp, thêm 3 mL mẫu chất lỏng của bạn vào ống có nắp màu vàng. Nếu mẫu đặc (ví dụ: sữa chua, nước sốt, v.v.), hãy làm theo biểu đồ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng một trong những muỗng sử dụng một lần được cung cấp.

- Thêm một thể tích dung dịch đệm mẫu (3 mL) bằng nhau bằng cách sử dụng cùng pipet, vặn nắp màu vàng và trộn bằng cách lắc nhẹ ống trong ít nhất 20 giây. Nếu chất lỏng bị đục, hãy để nó lắng xuống.

- Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.

- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
 

 

10. Quy trình thử nghiệm cho phân tích bề mặt

- Dùng que swab lấy mẫu trên bề mặt cần phân tích (diện tích ít nhất là 16 cm2/2.46 in2, hoặc một đường thẳng 40 cm/15.6 in). Khu vực được chọn để phân tích phải đại diện cho tổng diện tích quan tâm.

- Đưa tăm bông vào ống lấy mẫu và, sử dụng kéo, tỉa gạc sao cho phù hợp với ống có nắp màu vàng với nắp đã đóng..

- Đổ toàn bộ content của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng.

- Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Lắc mạnh ống trong ít nhất 20 giây..

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.
- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
 

 

11. Giải thích kết quả

Kết quả của thử nghiệm là DƯƠNG TÍNH nếu xuất hiện hai vạch màu (HAI): Một trong vùng kiểm soát (C) và một trong vùng thử nghiệm (T).
 


 

 Kết quả của thử nghiệm là ÂM TÍNH nếu chỉ có một dòng màu rõ ràng, trong vùng kiểm soát (C).

 

 

 

Nếu KHÔNG có vạch màu xuất hiện trong vùng kiểm soát (C), thử nghiệm là KHÔNG XÁC ĐỊNH.
 


Trong trường hợp thử nghiệm không hợp lệ, lặp lại thử nghiệm với một que thử khác, kiểm tra quy trình xử lý và thử nghiệm mẫu chính xác, ngày hết hạn và điều kiện bảo quản. Liên hệ với nhà phân phối của bạn để biết thêm chi tiết.

CHÚ Ý QUAN TRỌNG!

AlerTox Sticks là một thử nghiệm định tính dành cho sàng lọc các mẫu để kiểm soát chất lượng nội bộ. Trong mọi trường hợp, nó không thể thay thế thử nghiệm định lượng của phân tích phòng thí nghiệm.

12. Xác nhận

AlerTox Sticks Soy đã được validate cho các mẫu sau:

- Thịt và xúc xích

- Cá

- Bột

- Nông sản

- Nước giải khát

- Sữa bột và thức ăn trẻ em

- Súp và nước sốt

- Snacks

- Sữa

- Thực phẩm chức năng

- Bánh kẹo

- Sô cô la

Công ty TNHH AZ LAB hiện tại đang là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm test nhanh chất gây dị ứng của hãng Hygiena Biomedal tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng xem đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-tu-dau-nanh-alertox-sticks-soy-biomedal.html

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây