Mr. Quang

Mr. Nam

Ms. Như

TIN TỨC

Quy trình test kiểm tra nhanh dị ứng mù tạt | AlerTox Sticks Mustard Seeds | Allergen Hygiena Biomedal

AlerTox Sticks Mustard Seeds là một xét nghiệm nhanh miễn dịch để phát hiện định tính kháng nguyên hạt mù tạt trong thực phẩm và bề mặt.
Mustard (wasabi)
Mustard (wasabi)

1. Mục đích sử dụng

AlerTox Sticks Mustard Seeds là xét nghiệm sắc ký nhanh miễn dịch để phát hiện định tính kháng nguyên mù tạt trong thực phẩm và bề mặt.

2. Giới thiệu

Mù tạt là một loại gia vị làm từ hạt của cây mù tạt (mù tạt trắng hoặc vàng, Sinapis alba; mù tạt nâu Ấn Độ, Brassica juncea; hoặc mù tạt đen, Brassica nigra). Mù tạt phương Đông, còn được gọi là mù tạt Trung Quốc hoặc Jie Cai / Gai Choy (hay Sisymbrium directionale) là một thành viên khác của gia đình mù tạt, cũng như cây wasabi (Eutrema japonicum).
Dị ứng mù tạt có thể hiển thị một loạt các triệu chứng từ dị ứng miệng nhẹ hoặc nổi mề đay đến các phản ứng toàn thân đe dọa tính mạng nghiêm trọng, tức là sốc cơ thể hoặc hen phế quản. Dị ứng với mù tạt là một trong những dị ứng thực phẩm chính ở một số khu vực địa lý, mặc dù không có ước tính về tỷ lệ lưu hành toàn cầu. Mù tạt và các sản phẩm của chúng được liệt kê trong Phụ lục II của Quy định (EU) số 1169/2011 về ghi nhãn thực phẩm.

3. Kiểm tra độ nhạy và độ đặc hiệu

AlerTox Sticks Mustard Seeds sử dụng một sự kết hợp độc đáo của các kháng thể đơn dòng chống lại một kháng nguyên hạt mù tạt chính, protein lưu trữ hạt giống 11S giống cây họ đậu (cây họ cải, CRU4), được biết đến như là chất gây dị ứng Sin a 2. Hạt mù tạt AlerTox , bao gồm wasabi. AlerTox Sticks Mustard Seeds có khả năng phản ứng chéo cao với hạt của các loài thuộc họ cây họ cải (bông cải xanh, cải Brussels, cải bắp, súp lơ, cải ngựa, củ cải, rutabaga, củ cải). Thử nghiệm này không phản ứng với các bộ phận ăn được (lá và rễ) của các loài khác thuộc họ cây họ cải cũng như dầu hạt cải / dầu hạt cải.
LOD (giới hạn phát hiện) của AlerTox Stick Mustard là 2 ppm protein hạt mù tạt thô, chưa qua chế biến.
XIN LƯU Ý: Độ nhạy của thử nghiệm giảm khi đun nóng thực phẩm (nấu) ở nhiệt độ vượt quá 150ºC (302ºF) và trong môi trường giàu chất béo (ví dụ như có dầu hoặc kem), trong ma trận có độ pH thấp (ví dụ: giấm hoặc axit citric), hoặc khi thực hiện thử nghiệm ở nhiệt độ dưới 18 ºC (64,4 ºF).
Phạm vi phát hiện (ROD) là 5-1.000 ppm. Trên phạm vi này, thử nghiệm có thể trình bày một hiệu ứng hook. Hiệu ứng hook có thể xuất hiện dưới dạng kết quả âm tính hoặc đường test line với cường độ giảm. Nếu nghi ngờ có kết quả âm tính giả do hiệu ứng hook, lặp lại phép thử trên mẫu đã pha loãng.

4. Nội dung bộ KIT

- 10 que đo sắc kỹ miễn dịch được đóng gói riêng trong túi giấy bạc.
- 10 ống lấy mẫu (ống có nắp màu vàng).
- 10 ống buffer chiết mẫu, 10mL (ống có nắp màu xanh).
- 10 cái muỗng (thìa).
- 10 pipettes (3mL - chỉ để thử nghiệm mẫu chất lỏng).
- 10 pipettes nhỏ.
- 10 que swabs (chỉ sủ dụng test bề mặt).
- Hướng dẫn sử dụng

5. Những vật tư tiêu hao không được cung cấp

- Máy xay, máy nghiền hoặc bất kỳ hệ thống đồng nhất tự động hoặc thủ công nào khác để nghiền mẫu.
- Kéo
- Tùy chọn: cân kỹ thuật với độ nhạy 0.1 g

6. Biện pháp phòng ngừa

- Những que thử phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 10ºC and 30 ºC (50 ºF and 86 ºF).
- Sử dụng cho thử nghiệm trong vòng 10 phút sau khi mở túi giấy bạc.
- Không chạm vào đầu trắng của que.
- Không sử dụng que thử khi túi bị rách, hoặc que bị vỡ hoặc hỏng.
- Tất cả các thành phần của bộ thử nghiệm là dùng một lần, không sử dụng lại chúng.
- Không sử dụng que thử quá hạn sử dụng.

 7. Xử lý mẫu

Mẫu phải được đưa về đến nhiệt độ 18ºC and 35ºC (64.4ºF and 95ºF) trước khi sử dụng. Thử nghiệm được thiết kế để phát hiện kháng nguyên cuối cùng trong:

- Mẫu thực phẩm rắn.

- Mẫu chất lỏng: nước giải khát, nước rửa từ thiết bị cutting và bề mặt được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

- Bề mặt.

8. Quy trình thử nghiệm đối với mẫu rắn

- Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu.

- Nghiền hoặc đập mẫu để thu được kích thước hạt tốt nhất có thể. Sử dụng máy xay hoặc máy nghiền nếu có thể.

- Sử dụng cân để cân 1g mẫu hoặc theo biểu đổ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng muỗng (một rong những muống sử dụng một lần được cung cấp).

 

- Đổ toàn bộ hỗn hợp của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng. Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Đóng ống có nắp màu vàng và lắc mạnh trong ít nhất 20 giây. Để nó nghỉ trong 2 phút để chất rắn lắng xuống.

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.

- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.


9. Quy trình thử nghiệm đối với mẫu lỏng

Mẫu chất lỏng - đồ uống, nước rửa từ bát đĩa nhà bếp, bề mặt công nghệ hoặc máy cắt - có thể được kiểm tra trực tiếp. Các mẫu turbid nên được lọc (giấy hoặc bộ lọc dệt) hoặc cho phép lắng.

- Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu

- Sử dụng pipet 3 mL được cung cấp, thêm 3 mL mẫu chất lỏng của bạn vào ống có nắp màu vàng. Nếu mẫu đặc (ví dụ: sữa chua, nước sốt, v.v.), hãy làm theo biểu đồ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng một trong những muỗng sử dụng một lần được cung cấp.

- Thêm một thể tích dung dịch đệm mẫu (3 mL) bằng nhau bằng cách sử dụng cùng pipet, vặn nắp màu vàng và trộn bằng cách lắc nhẹ ống trong ít nhất 20 giây. Nếu chất lỏng bị đục, hãy để nó lắng xuống.

- Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.

- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
 

 

10. Quy trình thử nghiệm cho phân tích bề mặt

- Dùng que swab lấy mẫu trên bề mặt cần phân tích (diện tích ít nhất là 16 cm2/2.46 in2 hoặc một đường thẳng 40 cm/15.6 in). Khu vực được chọn để phân tích phải đại diện cho tổng diện tích quan tâm.

- Đưa tăm bông vào ống lấy mẫu và, sử dụng kéo, tỉa gạc sao cho phù hợp với ống có nắp màu vàng với nắp đã đóng..

- Đổ toàn bộ content của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng.

- Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.

- Lắc mạnh ống trong ít nhất 20 giây..

- Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.

- Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.
- Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
 

 

11. Giải thích kết quả

Kết quả của thử nghiệm là DƯƠNG TÍNH nếu xuất hiện hai vạch màu (HAI): Một trong vùng kiểm soát (C) và một trong vùng thử nghiệm (T).
 


 

 Kết quả của thử nghiệm là ÂM TÍNH nếu chỉ có một dòng màu rõ ràng, trong vùng kiểm soát (C).

 

 

 

Nếu KHÔNG có vạch màu xuất hiện trong vùng kiểm soát (C), thử nghiệm là KHÔNG XÁC ĐỊNH.
 


Trong trường hợp thử nghiệm không hợp lệ, lặp lại thử nghiệm với một que thử khác, kiểm tra quy trình xử lý và thử nghiệm mẫu chính xác, ngày hết hạn và điều kiện bảo quản. Liên hệ với nhà phân phối của bạn để biết thêm chi tiết.

CHÚ Ý QUAN TRỌNG!

AlerTox Sticks là một thử nghiệm định tính dành cho sàng lọc các mẫu để kiểm soát chất lượng nội bộ. Trong mọi trường hợp, nó không thể thay thế thử nghiệm định lượng của phân tích phòng thí nghiệm.

12. Xác nhận

AlerTox Sticks Mustard Seeds đã được xác nhận chứng thực với các mẫu sau:
• Hạt mù tạt (hạt mù tạt vàng, hạt mù tạt nâu, hạt mù tạt đen và hạt mù tạt phương Đông)
• Hỗn hợp gia vị Ấn Độ
• Spice Mix cho xúc xích (muối, giấm, tiêu xay, ớt bột, ớt cayenne, ớt xay, thì là, hạt mù tạt nâu)
• Bột (Bột mù tạt, bột mù tạt vàng, mù tạt nâu, hạt mù tạt vàng, hạt mù tạt nâu, cám mù tạt hỗn hợp, cám mù tạt vàng, cám mù tạt nâu)
• Thử nghiệm cho kết quả dương tính nhưng giảm độ nhạy trong các chất mẫu nền sau: mù tạt phương Đông nguyên chất và mù tạt vàng.
 

Công ty TNHH AZ LAB hiện tại đang là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm test nhanh chất gây dị ứng của hãng Hygiena Biomedal tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết của sản phẩm, quý khách hàng vui lòng xem đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-tu-mu-tat-alertox-sticks-mustard-seeds-biomedal.html

 

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây