Mr. Quang

Mr. Nam

Ms. Như

TIN TỨC

Quy trình test kiểm tra nhanh dị ứng trứng | AlerTox Sticks Egg | Allergen Hygiena Biomedal

AlerTox Sticks Egg là một xét nghiệm sắc ký miễn dịch nhanh chóng để phát hiện định tính ovalbumin trong thực phẩm, nhà bếp và cơ sở sản xuất, nhà máy chế biến thực phẩm.
Quy trình test kiểm tra nhanh dị ứng trứng | AlerTox Sticks Egg | Allergen Hygiena Biomedal

1.Mục đích sử dụng

Protein trứng được coi là một trong những chất gây dị ứng thực phẩm chính. Dị ứng trứng thường gây ra các phản ứng miễn dịch nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong bao gồm sốc phản vệ, hen phế quản cấp tính, viêm da dị ứng nặng và viêm dạ dày ruột. Trứng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm thực phẩm như kem, mì, mì ống, nước sốt và rượu vang. Dấu vết trứng có thể vẫn còn trên bề mặt được sử dụng để chế biến thực phẩm. Hơn nữa, một số vắc-xin cũng có thể chứa một lượng protein trứng, gây nguy hiểm khi tiêm cho người bị dị ứng. Năm 2004, Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng và dán nhãn thực phẩm (FALCPA) yêu cầu ghi nhãn bắt buộc về sự hiện diện tiềm ẩn của chất gây dị ứng trứng trong thực phẩm.

2.Kiểm tra độ nhạy và độ đặc hiệu

- AlerTox Sticks Egg dựa trên xét nghiệm miễn dịch dòng chảy bên trong và sử dụng các kháng thể đặc hiệu với ovalbumin. Thử nghiệm này có thể phát hiện dư lượng ovalbumin trong một lượng lớn các mẫu thực phẩm và cả trong các mẫu môi trường.
- Xem xét độ pha loãng của mẫu trong dung dịch chiết được cung cấp, một mẫu nên chứa nhiều hơn 1,25 ppm ovalbumin để thu được kết quả dương tính.
- Các mẫu rất nhớt, đậm đặc hoặc có hàm lượng chất béo cao có thể di chuyển không chính xác dọc theo màng sắc ký, ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm (suy giảm hoặc biến mất các dòng kiểm tra và kiểm soát).
- AlerTox Sticks Egg được sản xuất để phát hiện nồng độ thấp của chất phân tích. Khi thử nghiệm các mẫu có hàm lượng chất phân tích cao, thử nghiệm có thể cho thấy hiệu ứng hook, có thể xuất hiện dưới dạng kết quả âm tính hoặc đường test line có cường độ giảm. Nếu nghi ngờ âm tính giả do hiệu ứng hook bị lặp lại, hãy lặp lại thử nghiệm trên một mẫu pha loãng.
- AlerTox Stick Egg không có khả năng phát hiện ovalbumin trong các mẫu được xử lý nhiệt (tức là trên 100ºC / 212ºF trong hơn 30 phút).
- AlerTox Stick Egg là một xét nghiệm định tính. Nếu bạn cần định lượng lượng kháng nguyên, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp của bạn hoặc mua AlerTox ELISA Egg (KT-5904 / KIT3046) hoặc AlerTox ELISA Ovalbumin (KT-5759 / KIT3045).

3. Thành phần bộ KIT

Thành phần

KT-5898 KIT3026

KT-5899 KIT3025

Ống chứa que sắc ký miễn dịch cho protein trứng

1 (25 sticks)

1 (10 sticks)

Lọ chứa 60ml dung dịch trích ly, chiết

3

1

Pipettes pasteur vàng 1 ml

25

10

Pipettes 3 mL

25

10

 Ống rỗng dùng để chứa dung dịch trích ly, chiết

25

10

Microtiter 8 giếng

4

2

Khay microtiter

1

1

Que lấy mẫu tiệt trùng

25

10

4. Các vật tư tiêu hao không được cung cấp

- Máy xay máy nghiền hoặc bất kỳ hệ thống đồng nhất tự động hoặc thủ công nào khác để nghiền mẫu.

- Máy lắc/ Vortex.

- Pipette or syringe lọc để lấy 0.5ml (đối với mẫu lỏng)

- Kéo (đối với lấy mẫu bề mặt).

- Cân kỹ thuật để cân 0.5 g (độ nhạy 0.1 g).

5. Biện pháp phòng ngừa

- Tất cả các thành phần nên được lưu trữ ở 2 - 25 ºC (36 - 77 ºF).

- Tất cả các thành phần nên giữ như ban đầu cho đến thời điểm sử dụng.

- Không chạm vào đầu trắng của que.

- Không sử dụng que nếu nó bị gãy hoặc bị hỏng.

- Tất cả các thành phần của bộ thử nghiệm là dùng 1 lần, không sử dụng lại chúng.

- Không sử fungj que thử quá hạn sử dụng. 

6. Quy trình test đối với mẫu rắn

- Nghiền hoặc nghiền mẫu để thu được các mảnh vụn nhất có thể. Sử dụng máy xay hoặc máy nghiền nếu có thể

- Cân 0,5g mẫu cho vào trong các lọ được cung cấp. Thêm 5ml dung dịch chiết bằng pipettes.

- Lắc ít nhất 20 giây bằng máy vortex để đảm bảo đồng nhất. Ngoài ra, có thể lắc mạnh ống bằng tay. Để yên trong 2 phút để chất rắn lắng xuống.

- Sử dụng pipet Pasteur 1ml, thêm 10 giọt hỗn hợp trên vào giếng sạch, chưa qua sử dụng (dải 8 giếng được cung cấp). Đối với các mẫu có hàm lượng chất béo cao, tráng lấy lớp chất béo lên bề mặt.

- Mở ống chứa que ngay trước khi thực hiện xét nghiệm và chỉ lấy số lượng cần thiết của que. Đóng ống ngay lập tức.

- Để đầu trắng của que theo chiều dọc trong giếng chứa chiết xuất mẫu và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không chạm hoặc gỡ que ra khỏi giếng trong khi chờ kết quả kiểm tra.

 
LƯU Ý: Cỡ mẫu càng lớn, phân tích các mẫu sẽ càng chính xác và do đó, kết quả càng đáng tin cậy. Nếu bạn muốn trích xuất một mẫu lớn hơn, hãy đảm bảo duy trìtỷ lệ 1:10 cho trọng lượng mẫu (g): dung dịch chiết (ml).

QUY TRÌNH TEST MẪU RẮN ĐƯỢC TÓM TẮT NHƯ SAU

Hình 1. Quy trình test thử nghiệm đối với mẫu rắn

 

7. Quy trình test thử nghiệm đối với mẫu lỏng

- Lắc mẫu để đảm bảo sự đồng nhất.

- Lấy 0,5 ml mẫu bằng pipet hoặc syringe lọc (không được cung cấp) và đặt nó vào một trong những lọ chiết ( được cung cấp). Thêm 4,5 mL dung dịch chiết bằng pipet.

- Khuấy ít nhất 20 giây bằng máy vortex để đảm bảo sự đồng nhất. Ngoài ra, bạn có thể lắc mạnh bằng tay. Nếu chất lỏng đục, hãy để yên trong 2 phút để chất rắn lắng xuống.

- Sử dụng pipet pauster 1ml, thêm 10 giọt hỗn hợp trên vào một giếng sạch, chưa qua sử dụng (dải 8 giếng được cung cấp). Đối với các mẫu có hàm lượng chất béo cao, tránh lấy lớp chất béo trên bề mặt.

- Mở ống chứa que ngay trước khi thực hiện xét nghiệm và chỉ lấy số lượng cần thiết của que. Đóng ống ngay lập tức.

- Đặt đầu trắng của que theo chiều dọc trong giếng chứa chiết xuất mẫu và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không chạm hoặc gỡ que ra khỏi giếng trong khi chờ kết quả kiểm tra.
LƯU Ý: Cỡ mẫu càng lớn, phân tích chất nền sẽ càng chính xác và kết quả càng đáng tin cậy. Nếu bạn muốn trích xuất một mẫu lớn hơn, hãy đảm bảo duy trì tỷ lệ 1:10 thể tích mẫu: thể tích hỗn hợp chiết.

8. Quy trình test thử nghiệm cho phân tích bề mặt

- Lấy một que swab sạch và chưa qua sử dụng (mỗi mẫu một que). Que swab có thể được sử dụng lấy mẫu trên bề mặt làm việc hoặc thiết bị bị nghi ngờ nhiễm bẩn.

- Thêm 0,5 mL dung dịch trích ly vào một trong các lọ chiết được cung cấp. Làm ướt đầu tăm bông với dung dịch đã chiết, quét nó trên bề mặt nhiễm bẩn theo hình zíc zắc và lăn tròn liên tục trong cả quá trình (Hình 2). Khu vực được chọn để phân tích phải mang tính đại diện cho cả khu vực cần kiểm tra.

- Đặt que swab vào lọ và đặt nó tựa vào các thành bên trong để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chiết mẫu.

- Sử dụng kéo cắt que swab sao cho nó nằm trọn trong ống khi nắp đóng lại.

- Lắc ít nhất 20 giây bằng máy vortex để đảm bảo đồng nhất. Ngoài ra, lắc lọ mạnh bằng tay.

- Mở ống và lấy tăm bông ra.

- Mở ống chứa que ngay trước khi thực hiện xét nghiệm và chỉ lấy số lượng cần thiết của gậy. Đóng ống ngay lập tức.

- Đặt đầu trắng của que theo chiều dọc trong ống và đợi 10 phút để đọc kết quả. Đừng đụng vào hoặc tháo que ra khỏi ống trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Hình 2. Quy trình test thử nghiệm cho phân tích bề mặt 

9. Đọc kết quả

Kết quả của thử nghiệm là DƯƠNG TÍNH nếu xuất hiện hai vạch màu đỏ (HAI): Một trong vùng kiểm soát (C) và một trong vùng thử nghiệm (T). Cường độ màu của vạch thử có thể khác nhau, nhưng nó không nhất thiết tỷ lệ thuận với nồng độ protein sữa trong mẫu.

Kết quả của thử nghiệm là ÂM TÍNH nếu chỉ có một dòng màu đỏ rõ ràng, trong vùng kiểm soát (C).

Nếu KHÔNG có vạch màu xuất hiện trong vùng kiểm soát (C), thử nghiệm là KHÔNG XÁC ĐỊNH..

Trong trường hợp thử nghiệm không hợp lệ, lặp lại thử nghiệm với một que thử khác, kiểm tra quy trình xử lý và thử nghiệm mẫu chính xác, ngày hết hạn và điều kiện bảo quản. Liên hệ với nhà phân phối của bạn để biết thêm chi tiết.
 
CHÚ Ý QUAN TRỌNG!
AlerTox Sticks là một thử nghiệm định tính dành cho sàng lọc các mẫu để kiểm soát chất lượng nội bộ. Trong mọi trường hợp, nó không thể thay thế thử nghiệm định lượng của phân tích phòng thí nghiệm. 

10. Công nhận

AlerTox Sticks Egg đã được công nhận với các mẫu

- Thức ăn cho trẻ

- Bánh

- Ngũ cốc

- Thức uống đậu nành

- Thực phẩm khô

- Sản phẩm nướng

- Chocolate cookies

- Chocolate ngũ cốc

- Chocolate

- Sản phẩm thịt

- Thức uống không cồn và có cồn

- Nước sốt

- Sản phẩm ngũ cốc

- Snacks

- Thức ăn và uống chứa đậu nành

- Thuốc

Công ty TNHH AZ LAB hiện tại đang là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm test nhanh chất gây dị ứng của hãng Hygiena Biomedal tại Việt Nam. Mọi chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng xem đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-tu-trung-alertox-sticks-egg-biomedal.html

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây