Mr. Quang

Mr. Nam

Ms. Như

TIN TỨC

Tại sao chúng ta lại thích thực phẩm giòn?

Mọi người đều thích đồ ăn giòn. Khoai tây chiên vàng, cá giòn và khoai tây chiên thậm chí rau còn hấp dẫn hơn khi chiên trong bột tempura. Khi thức ăn giòn, nó sẽ kích hoạt phản ứng tích cực trong não của chúng ta, trong khi nếu nó dai hay dai, chúng ta thường từ chối nó
Tại sao chúng ta lại thích thực phẩm giòn?

Vấn đề là sự thu hút của chúng ta đối với thực phẩm giòn không chỉ là vấn đề về hương vị; đó là một thực tế tiến hóa xác định mối quan hệ của con người với thực phẩm kể từ thời tổ tiên của chúng ta. Theo giải thích của nhà nhân chủng học John S. Allen , từ Đại học Nam California, việc chọn thực phẩm giòn là từ buổi bình minh để phân biệt giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn.  Một củ cà rốt nhai không giống như một củ giòn khi chúng ta cắn vào nó, vì nó cho chúng ta một dấu hiệu của sự tươi mát. Chúng tôi luôn thích các loại trái cây và rau quả giòn nhất, vì kết cấu của nó tiết lộ cho chúng tôi nếu đó là thực phẩm tươi hoặc ôi.

Hơn nữa, thực phẩm giòn có một đặc điểm khác hấp dẫn chúng ta không chỉ với khẩu vị mà còn cả thính giác của chúng ta. Nghiên cứu của Spencer về nhận thức đa thực phẩm, đã chứng minh rằng âm thanh được tạo ra bởi thực phẩm khi nhai ảnh hưởng đến cách chúng ta cảm nhận hương vị của nó. Thật vậy, phạm vi tần số mà chúng tôi muốn nghe thấy tiếng giòn là từ 90 đến 100 decibel .

Để có được kết cấu giòn, chúng tôi sử dụng dầu chiên. Khi dầu được làm nóng, điều này gây ra sự thay đổi làm cho thực phẩm giòn, nhưng nhược điểm là trong quá trình chiên này, những thay đổi nguy hiểm xảy ra trong các chế phẩm dầu . Phản ứng thủy phân, oxy hóa và trùng hợp tạo ra các hợp chất phân cực do hàm lượng nước có trong thực phẩm tiếp xúc với dầu, oxy trong khí quyển và nhiệt độ cao (320-390 oF). Các hợp chất phân cực này có thể gây hại cho sức khỏe con người và làm tăng nguy cơ ung thư theo FDA, tăng huyết áp, gây tổn thương đường ruột và thay đổi tính chất cảm quan của thực phẩm. Do đó, các nước châu Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ, Ý và Hà Lan đã thành lập các đạo luật để kiểm soát chất lượng dầu chiên trong các nhà hàng và tất cả các loại cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm.

Làm thế nào để tôi biết phải thay dầu khi chiên?

Cần phải thay dầu rán đều đặn do sự tích tụ của các hợp chất phân cực này. Các luật pháp của hầu hết các nước châu Âu xác định rằng tham số cần tính đến để thay dầu là tỷ lệ phần trăm của các hợp chất phân cực  không được bằng hoặc vượt quá giá trị trong khoảng 24-27% , tùy thuộc vào quốc gia. Để xác minh sự hiện diện của các chất độc hại trong các phiên bản định kỳ về chất lượng dầu là cần thiết. Bây giờ, điều này thật dễ dàng với OleoTest , một phương pháp nhanh chóng và kinh tế xác định mức độ thay đổi dầu và có thể được sử dụng bởi nhân viên của cơ sở. Trong vòng chưa đầy 2 phút, bạn sẽ biết được tỷ lệ phần trăm của các hợp chất phân cực và nếu dầu chiên của bạn đã sẵn sàng để sử dụng hoặc phải được thay đổi.


Ngoài cảm giác dễ chịu, và ngay cả khi nghe có vẻ lạ, chúng ta thích ăn đồ ăn giòn có cơ sở khoa học . Rán là quá trình phổ biến nhất để có được thực phẩm giòn, tuy nhiên, chiên thực phẩm liên quan đến rủi ro mà chúng ta phải tránh.

Công ty TNHH AZ LAB cung cấp một giải pháp đến từ hãng Biomedal của Tây Ban Nha đó là bộ dụng cụ kiểm tra nhanh chất lượng dầu ăn sau khi chiên OleoTest. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cũng như cung cấp giải pháp cho vấn đề vừa nêu trên.

Tác giả bài viết: Mr. Nam

Nguồn tin: azlab.vn

 Từ khóa: Biomedal, test dầu ăn, Oleotest

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây