Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Kiểm nghiệm vi sinh có trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước, mỹ phẩm

12/08/2019 | Tin công ty
Tất cả thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước, mỹ phẩm,..có thể bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật gây bệnh trong quá trình sàn xuất hoặc khi bảo quản. Một số tác nhân gây bệnh là truyền nhiễm và một số sản sinh ra độc chất mà độc chất này vẫn còn trong sản phẩm dù đã được xử lý nhiệt. Vì vậy, vấn đề kiểm nghiệm vi sinh là một trong những vấn đề cấp bách hàng đầu cần được các nhà máy sản xuất kiểm soát tốt.
Kiểm nghiệm vi sinh có trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước, mỹ phẩm

Các loại vi sinh có trong thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, nước, mỹ phẩm

- Vi sinh vật gây bệnh và vi sinh vật chỉ thị: tổng số vi sinh vật, Coliforms, Coliform chịu nhiệt, Escherichia coli, Enterobacteriaceae, Clostridium perfringens, Salmonella spp, Shigella spp., Vibrio cholera, Vibrio parahaemolyticus, Staphylococci dương tính với coagulase, Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Listeria monocytogenes, Campylobacter spp, Alicyclobacillus, Tổng số nấm mốc-nấm men, Aspergillus flavus, Vi khuẩn kỵ khí khử sulfite, Pseudomonas aeruginosa, Intestinal enterococci, Candida albicans ….
 
- Vi sinh vật có lợi: Lactic acid bacteria, Lactobacillus spp., Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium, Bacillus spp., Bacillus subtilis, Saccharomyces cerevisiae, …
 
- Vi sinh trong phân bón: Vi sinh vật cố định đạm, Vi sinh vật phân giải photpho khó tan (lân), Vi sinh vật phân giải xenlulo, …

kiểm nghiệm vi sinh

2. Nền mẫu phân tích

– Thực phẩm (nông sản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, sữa và sản phẩm sữa, thủy sản và sản phẩm thủy sản, đồ uống, probiotics, thực phẩm chức năng …);

– Thức ăn chăn nuôi (thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, phụ gia thức ăn chăn nuôi, …);

– Nước (nước thải, nước sinh hoạt, nước ăn uống, nước ngầm, nước sản xuất, nước uống đóng chai, nước khoáng, nước đá,..);

– Mỹ phẩm, nguyên liệu mỹ phẩm, hóa mỹ phẩm, chất tẩy rửa; Phân bón vi sinh vật;

– Chế phẩm sinh học, sản phẩm xử lý môi trường, xử lý ao hồ;

– Các mẫu giám sát môi trường khu vực sản xuất (không khí, bề mặt làm việc, tay công nhân,..).

Công ty TNHH AZ LAB chuyên cung cấp đĩa Compact Dry của hãng Nissui dùng để test các chỉ tiêu vi sinh trong thực phẩm, thủy sản, sản phẩm thủy sản, nông sản thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, nước uống, nước sinh hoạt, nước thải, các sản phẩm mỹ phẩm….nhằm đánh giá tình trạng vệ sinh, tình trạng ô nhiễm, ngộ độc về mặt vi sinh như: tổng số vi sinh vật hiếu khí, nấm men nấm mốc, Coliform, E.Coli & Coliform, Enterobacteriaceae, Staphylococcus aureus, Bacillus Cereus, Pseudomonas Aeruginosa, Listeria species, Vibrio parahaemolyticus, Salmonella Species, Enterococcus.
Quý khách hàng có thể truy cập đường link sau để xem thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm đĩa Compact Dry này:
http://azlab.vn/vi/shops/dia-compact-dry/dia-kiem-tra-vi-khuan-nhanh-compact-dry-nissui.html

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Que lấy mẫu vi sinh bề mặt ESC Liofilchem

Que lấy mẫu vi sinh bề mặt ESC Liofilchem

ESC (Easy Surface Checking ) swab bao gồm nhiều dạng lấy mẫu cho vi sinh , kiểm...

QUE TEST NHANH VI SINH HAI MẶT CONTACT SLIDE

QUE TEST NHANH VI SINH HAI MẶT CONTACT SLIDE

Que hai mặt kiểm tra vi sinh Contact slide - Giải pháp ưu việt trong kiểm soát...

Argentina đã phát triển phương pháp mới phát hiện histamin trong thủy sản

Argentina đã phát triển phương pháp mới phát hiện histamin trong thủy sản

Viện Công nghệ Công nghiệp Quốc gia Argentina (INTI) đã đưa ra một phương pháp...

Quy định về hàm lượng Histamine trong thủy sản theo phương pháp HPLC

Quy định về hàm lượng Histamine trong thủy sản theo phương pháp HPLC

Ngày 23/10/2013, Hội đồng Châu Âu ban hành Quy định (EU) số 1019/2013 về việc...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây