Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Những thách thức đối với quản lý chất gây dị ứng | Allergen

Dị ứng thực phẩm - một thách thức kinh tế xã hội. Dị ứng không chỉ đặt ra một thách thức cho các nhà sản xuất. Chúng ảnh hưởng đến người dị ứng, gia đình và bạn bè, phòng thí nghiệm và xã hội nói chung. Đây cũng là vấn đề tiền bạc, ví dụ liên quan đến nhập viện do phản ứng dị ứng.
Những thách thức đối với quản lý chất gây dị ứng | Allergen

Dị ứng là một rủi ro cho ngành công nghiệp thực phẩm. Để đưa sản phẩm an toàn ra thị trường, điều cần thiết là phải thực hiện quản lý chất gây dị ứng hiệu quả, bao gồm tất cả các lĩnh vực quan trọng từ phát triển sản phẩm đến nhà cung cấp, nhà sản xuất và dán nhãn. Với những phát triển mới trên thị trường, ngành công nghiệp phải đối mặt với những thách thức mới.
 

Kết quả hình ảnh cho test chất gây dị ứng
 

Các chuỗi cung ứng phức tạp

Các chất gây dị ứng không được khai báo vẫn là lý do chính khiến sản phẩm bị thu hồi. Ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình canh tác, thu hoạch, vận chuyển và lưu trữ tại các nhà phân phối. Chuỗi cung ứng phức tạp trong các thị trường toàn cầu hóa khiến việc tìm lại nguồn gốc chính xác của một thành phần và xác định rủi ro tiềm ẩn rất khó khăn. Để ngăn chặn các thành phần ô nhiễm xâm nhập vào sản xuất, tất cả hàng hóa đến phải được kiểm tra. Hợp đồng với các nhà cung cấp về dấu vết dị ứng phải được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ.

Yêu cầu ghi nhãn khác nhau

Các nhà sản xuất muốn bán sản phẩm của họ trên toàn cầu, phải tuân thủ các quy định khác nhau của từng quốc gia, vì các chất gây dị ứng phải ghi nhãn có thể khác nhau giữa các quốc gia. Ngoại trừ cái gọi là 8 Big 8, có thể được dán nhãn ở hầu hết các quốc gia, các yêu cầu ghi nhãn rất khác nhau. Ví dụ, cần tây chỉ được dán nhãn ở EU, chỉ có vỏ ở Canada và kiều mạch chỉ ở Nhật Bản.

Tăng chi phí phân tích

Gluten-, lactose-, trứng- hoặc các loại hạt: là các thực phẩm có nhiều trong sản phẩm thành phẩm, dẫn đến một loạt các vấn đề về dị ứng phát triển. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm không gây dị ứng cũng có nghĩa là nhiều sản phẩm sẽ được kiểm tra trước khi được phát hành để bán. Điều này phải đòi hỏi các hệ thống kiểm tra nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dùng để test nhanh chất gây dị ứng, và test kit tối ưu thường dùng kiểm tra nhanh chất gây dị ứng là của hãng Biomedal. Vui lòng xem đường link sau để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và chỉ tiêu dị ứng cần test: 
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-alertox-sticks-biomedal.html 

Thực phẩm thử nghiệm

Người tiêu dùng thích thử nghiệm và có xu hướng lựa chọn các siêu thực phẩm mới như hạt chia, dầu argan hoặc hạt húng quế. Tuy nhiên, thực phẩm mới có thể chứa các chất gây dị ứng không rõ nguồn gốc. Đặc biệt, điều này liên quan đến thực phẩm làm từ côn trùng có thể gây ra phản ứng dị ứng ở những người dị ứng với động vật giáp xác do phản ứng chéo.

Sự không chắc chắn trong phân tích

Ngoài các xét nghiệm ELISA đã được thiết lập, còn có các phương pháp khác để phát hiện chất gây dị ứng, ví dụ Real Time PCR và test nhanh chất gây dị ứng. Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng kết quả phân tích của bạn là đáng tin cậy? Một yếu tố quyết định ở đây là lấy mẫu: ngay cả phương pháp thử chính xác nhất cũng sẽ không cung cấp kết quả đáng tin cậy nếu việc lấy mẫu không được thực hiện một cách đại diện và mẫu không đủ đồng nhất.
Công ty TNHH AZ LAB đang là đại lý phân phối chính thức test nhanh chất gây dị ứng của hãng Biomedal, được ứng dụng trong thực phẩm với đầy đủ các chỉ tiêu. Test nhanh chất gây dị ứng của Biomedal giúp kiểm soát tốt trong thực phẩm của bạn có chứa chất gây dị ứng hay không, ưu điểm của test này là giới hạn phát hiện chất gây dị ứng thấp. Giúp quý khách hàng kiểm soát tốt chất gây dị ứng trong sản phẩm.
Mọi thông tin về quy trình hay báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ lại chúng tôi!

 

Nguồn tin: azlab.vn

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây