Quy trình test nhanh dị ứng động vật giáp xác tôm cua | AlerTox Sticks Crustacean | Allergen Hygiena Biomedal
- Động vật giáp xác bao gồm một bộ phận thuộc phân loại (subphylum) của động vật chân đốt, cũng bao gồm côn trùng và nhện. Các loài giáp xác rất phổ biến ở biển và nước ngọt, mặc dù nhiều loài cũng có thể sống trên cạn.
- Động vật giáp xác là một trong những hải sản được tiêu thụ phổ biến nhất; ở một số nước động vật giáp xác và các sản phẩm biển liên quan tạo thành một phần không thể thiếu trong tiêu dùng hàng ngày. Dị ứng giáp xác có thể biểu hiện một loạt các triệu chứng từ dị ứng miệng nhẹ hoặc nổi mề đay đến các phản ứng toàn thân đe dọa tính mạng nghiêm trọng, ví dụ như sốc phản vệ hoặc hen phế quản. Dị ứng với động vật giáp xác được xếp hạng trong số 10 dị ứng thực phẩm hàng đầu ở một số khu vực địa lý, mặc dù không có ước tính về tỷ lệ lưu hành toàn cầu. Tiêu thụ động vật giáp xác bị cấm bởi một số tôn giáo.
- Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng và dán nhãn thực phẩm (FALCPA) xác định dị ứng giáp xác là một trong những dị ứng thực phẩm chính và sự hiện diện của các loại giáp xác cụ thể cần được dán nhãn trên bao bì.
- Tại EU, động vật giáp xác và các thành phẩm của chúng được đưa vào danh sách các chất gây dị ứng được thiết lập bởi Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu, sự hiện diện phải được ghi rõ trên nhãn theo Quy định (EU) số 1169/2011 Phụ lục II.
2. Test độ nhạy và tính đặc hiệu
- AlerTox Sticks Crustacean sử dụng kết hợp các kháng thể đơn dòng gắn đặc hiệu một kháng nguyên chính được tìm thấy trong cơ giáp xác, Tempomyosin, được biết đến như chất gây dị ứng Met e 1 của Metapenaeus oblis (tôm), Crac 1 của Crangon crangon (tôm biển Bắc). Thử nghiệm này không phản ứng với cá, động vật thân mềm và tất cả các loại thịt.
- LOD (giới hạn phát hiện) của que AlerTox Custacean là 10 ppm protein tôm khô. Phạm vi phát hiện (ROD) là
10-10.000 ppm; trên phạm vi này, thử nghiệm có thể biểu hiện thành một hiệu ứng HOOK. Hiệu ứng HOOK
có thể xuất hiện dưới dạng kết quả âm tính hoặc test line với cường độ giảm. Nếu nghi ngờ có kết quả âm tính
giả do hiệu ứng HOOK, lặp lại phép thử trên mẫu đã pha loãng. Nếu bạn cần định lượng lượng kháng nguyên,
vui lòng mua AlerTox ELISA Crustacean (KIT3059 / KT-5903)
NOTE! AlerTox Stick Crustacean có khả năng phát hiện các kháng nguyên của phylum Arthropoda (côn trùng, ve và nhện). Độ nhạy cảm với các kháng nguyên phản ứng chéo thấp hơn đáng kể (100-1.000 lần) so với tôm và các loài giáp xác khác. Tuy nhiên, AlerTox Stick Crustacean cũng có thể được sử dụng để phát hiện sự lây nhiễm chéo của thực phẩm (ví dụ như ngũ cốc hoặc bột) bởi côn trùng.
3. Thành phần Kit
- 10 que đo sắc kỹ miễn dịch được đóng gói riêng.
- 10 ống lấy mẫu (ống có nắp màu vàng)
- 10 ống buffer chiết mẫu, 10 mL (ống có nắp màu
- 10 cái muỗng (thìa)
- 10 pipettes (3 mL- chỉ để thử nghiệm mẫu chất
- 10 pipettes nhỏ
- 10 que swab (chỉ sử dụng test bề mặt )
- Hướng dẫn sử dụng
4. Những vật tư không kèm theo
• Máy xay, máy nghiền hoặc bất kỳ hệ thống đồng nhất tự động hoặc thủ công nào khác để nghiền mẫu
• Kéo
• Tùy chọn: cân kỹ thuật với độ nhạy 0.1g
5. Phòng ngừa
• Những que thử phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 10ºC and 30 ºC (50 ºF and 86 ºF).
• Sử dụng cho thử nghiệm trong vòng 10 phút sau khi mở túi giấy bạc.
• Không chạm vào đầu trắng của que.
• Không sử dụng que thử khi túi bị rách, hoặc que bị vỡ hoặc hỏng.
• Tất cả các thành phần của bộ thử nghiệm là dùng một lần, không sử dụng lại chúng.
• Không sử dụng que thử quá hạn sử dụng.
6. Xử lý mẫu
• Mẫu thực phẩm rắn.
• Mẫu chất lỏng: nước giải khát, nước rửa từ thiết bị cutting và bề mặt được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
• Bề mặt.
7. Quy trình kiểm tra đối với mẫu rắn
7.1. Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu.
7.2. Nghiền hoặc đập mẫu để thu được kích thước hạt tốt nhất có thể. Sử dụng máy xay hoặc máy nghiền nếu có thể.
7.3. Sử dụng cân để cân 1g mẫu hoặc theo biểu đổ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng muỗng (một trong những muống sử dụng một lần được cung cấp).
7.4 Đổ toàn bộ hỗn hợp của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng.
Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.
7.5. Đóng ống có nắp màu vàng và lắc mạnh trong ít nhất 20 giây. Để nó nghỉ trong 2 phút để chất rắn lắng xuống.
7.6. Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.
7.7. Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que
7.8. Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
8. Quy trình kiểm tra đối với mẫu lỏng
Mẫu chất lỏng - đồ uống, nước rửa từ bát đĩa nhà bếp, bề mặt công nghệ hoặc máy cắt - có thể được kiểm tra
8.1. Trước khi mở túi giấy bạc có chứa que thử, vui lòng để nó ở nhiệt độ phòng trước khi bạn xử lý mẫu.
8.2. Sử dụng pipet 3 mL được cung cấp, thêm 3 mL mẫu chất lỏng của bạn vào ống có nắp màu vàng. Nếu mẫu đặc (ví dụ: sữa chua, nước sốt, v.v.), hãy làm theo biểu đồ bên dưới để thêm một lượng mẫu tương đương vào ống có nắp màu vàng, sử dụng một trong những muỗng sử dụng một lần được cung cấp.
8.3. Thêm một thể tích dung dịch đệm mẫu (3 mL) bằng nhau bằng cách sử dụng cùng pipet, vặn nắp màu vàng và trộn bằng cách lắc nhẹ ống trong ít nhất 20 giây. Nếu chất lỏng bị đục, hãy để nó lắng xuống.
8.4. Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.
8.5. Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que.
8.6. Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
9. Quy trình kiểm tra cho phân tích bề mặt
9.1. Dùng que swab lấy mẫu trên bề mặt cần phân tích (diện tích ít nhất là 16 cm2/2.46 in2, hoặc một đường thẳng 40 cm/15.6 in). Khu vực được chọn để phân tích phải đại diện cho tổng diện tích quan tâm.
9.2. Đưa tăm bông vào ống lấy mẫu và, sử dụng kéo, tỉa gạc sao cho phù hợp với ống có nắp màu vàng với nắp đã đóng.
9.3. Đổ toàn bộ hỗn hợp của ống có nắp màu xanh (10 mL) vào ống có nắp màu vàng. Giữ lại nắp màu xanh, vì nó được sử dụng sau.
10.4. Lắc mạnh ống trong ít nhất 20 giây.
10.5. Với một pipet nhỏ, chuyển phần nổi phía trên sang nắp màu xanh cho đến khi đầy.
10.6. Mở túi bạc và rút que thử ra cẩn thẩn, bằng cách giữ đầu XANH của nó. KHÔNG chạm vào đầu trắng của que
10.7. Đặt đầu trắng của que vào nắp màu xanh và đợi 10 phút để đọc kết quả. Không để que thử lâu hơn
chỉ định, vì kết quả có thể thay đổi. Đừng chạm vào que thử trong khi chờ đợi.
11. Giải thích kết quả
Kết quả của thử nghiệm là DƯƠNG TÍNH nếu xuất hiện hai vạch màu (HAI): Một trong vùng kiểm soát (C) và một trong vùng thử nghiệm (T).
Kết quả của thử nghiệm là ÂM TÍNH nếu chỉ có một dòng màu rõ ràng, trong vùng kiểm soát (C).
|
|
|
|
Nếu KHÔNG có vạch màu xuất hiện trong vùng kiểm soát (C), thử nghiệm là KHÔNG XÁC ĐỊNH.
Trong trường hợp thử nghiệm không hợp lệ, lặp lại thử nghiệm với một que thử khác, kiểm tra quy trình xử lý và thử nghiệm mẫu chính xác, ngày hết hạn và điều kiện bảo quản. Liên hệ với nhà phân phối của bạn để biết thêm chi tiết.
CHÚ Ý QUAN TRỌNG!
AlerTox Sticks là một thử nghiệm định tính dành cho sàng lọc các mẫu để kiểm soát chất lượng nội bộ. Trong mọi trường hợp, nó không thể thay thế thử nghiệm định lượng của phân tích phòng thí nghiệm.
AlerTox Sticks Crustacean đã được công nhận chất lượng trong các lĩnh vực sau:
- Sữa
- Thịt
- Cá
- Bột
- Thức ăn chế biến sẵn.
- Cá mồi đóng hộp
Công ty TNHH AZ LAB hiện tại đang là nhà phân phối chính thức dòng sản phẩm test nhanh chất gây dị ứng của hãng Hygiena Biomedal tại Việt Nam. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng xem đường dẫn sau:
http://azlab.vn/vi/shops/test-kit-thuc-pham-di-ung/test-nhanh-chat-gay-di-ung-dong-vat-giap-xac-tom-cua-alertox-sticks-crustacean-biomedal.html
Nguồn tin: azlab.vn
Tin tức khác?
Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...
Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng
Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....
Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?
Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...
#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal
KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...