Mr. Quang

Ms. Ngọc

TIN TỨC

Tác hại của dầu ăn sau khi dùng nhiều lần và giải pháp kiểm tra chất lượng dầu ăn

Theo nghiên cứu của giáo sư Martin Grootveld về dầu ăn vào năm 2015, các loại dầu từ hạt hay các loại rau theo ông là sản phẩm người dùng cần tránh. Những loại dầu này được làm từ đậu nành, hướng dương hay ngô và sản sinh lượng aldehyde cao đột biến, hơn gấp 100 đến 200 lần theo quy định của WHO. (Aldehyde sản sinh trong quá trình chất béo không no đa nguyên gặp nhiệt độ cao).
Tác hại của dầu ăn sau khi dùng nhiều lần và giải pháp kiểm tra chất lượng dầu ăn

Vì dầu ăn dễ biến đổi khi gặp nhiệt độ cao nên các loại dầu đậu nành không nên sử dụng trong nấu nướng với nhiệt độ cao. Dầu đậu nành chỉ tốt khi sử dụng ở dạng tự nhiên để làm salad hoặc rưới lên thức ăn, nếu cần xào nấu hay chiên ở nhiệt độ cao, hãy lựa chọn dầu dừa, bơ hoặc thậm chí là dầu ô liu. Lưu ý rằng dầu dừa có chứa nhiều chất béo no nên sau quá trình rán hãy để đồ ăn ráo mỡ nếu có thể.

Giáo sư Martin Grootveld phát biểu: "Các loại dầu như dầu hướng dương, ngô hay đậu nành hoạt động ổn trừ khi bạn dùng chúng để nấu. Đây là điều thường thấy trong hoá học khi những thứ tưởng chừng tốt cho sức khoẻ lại biến thành một hợp chất rất độc hại ở nhiệt độ cao".

Một sai lầm "chết người" mà rất nhiều người mắc phải là cho dầu vào nồi rồi chờ tới khi dầu ăn sôi và bốc khói mới cho thức ăn vào chế biến. Nhiệt độ cao không những làm ảnh hưởng, phá vỡ chất dinh dưỡng có trong dầu ăn và còn sản sinh ra các chất độc là nguyên nhân dẫn tới căn bệnh ung thư.

Và tác hại nhiều nhất đối với người sử dựng đó là dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ làm giảm giá trị của dầu, phá hủy các vitamin có trong dầu. Hơn nữa, sau khi nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài, trong dầu ăn rất dễ sản sinh ra transfat – một chất có hại cho sức khỏe, aldehyde, fatty acid oxide...Không chỉ vậy, những chất này khi đi vào cơ thể sẽ phá hủy các men tiêu hóa làm khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, các bệnh lý tim mạch, ung thư… Vì thế, khi nấu ăn, các bà nội trợ cần cân đối lượng dầu mỡ phù hợp tránh lãng phí và không dùng lại dầu, mỡ thừa.

VẬY vấn đề được đặt ra là làm thế nào để biết được chất lượng dầu ăn của bạn sau khi chiên nhiều lần có còn sử dụng được hay không, và có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hay không? Công ty TNHH AZ LAB hân hạnh mang đến cho quý khách hàng một giải pháp kiểm tra chất lượng dầu ăn đó là bộ test kit Oleotest đến từ hãng Biomedal của Tây Ban Nha. 

Banner BiomedalFS Oleotest

OleoTest của hãng Biomedal là một xét nghiệm so màu cho phép xác định tổng các hợp chất phân cực trong dầu khi chiên trong 2 phút. Nó có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nhà hàng, nhà bếp, khách sạn, rạp chiếu phim, trong công nghiệp và một số lĩnh vực khác.

Oleotest được dùng để sử dụng với dầu của các loại hạt như: hướng dương, ngô, đậu phộng,...và dầu dừa. Một thang màu được cung cấp bởi nhà cung cấp, thang màu này được sử dụng để đo các hợp chất phân cực trong dầu cọ. Không thể sử dụng Oleotest với dầu ô liu vì màu của nó cản trở màu của quy trình.

Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết và quy trình test của sản phẩm, vui lòng truy cập:
http://azlab.vn/vi/shops/thuc-pham-test-kit/bo-kit-test-nhanh-chat-luong-dau-an-oleotest-biomedal.html


 

Nguồn tin: azlab.vn

 Từ khóa: Biomedal, test dầu ăn, Oleotest

Tin tức khác?

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng

Nguy hại từ các loại thực phẩm gây dị ứng
Hiện nay số lượng người bị dị ứng...

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu dán nhãn chất gây dị ứng

Dính “thẻ đỏ” vì thiếu ghi nhãn chất gây dị ứng chưa bao giờ là vấn đề quá cũ....

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Dầu ăn sử dụng một lần nên tái sử dụng hay bỏ đi?

Nhiều cá nhân hay đơn vị cho rằng tái sử dụng dầu ăn đã dùng sẽ tiết kiệm được...

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

#1 Chuyên cung cấp test nhanh chất gây dị ứng trong thực phẩm (Allergen Analysis) Hygiena Biomedal

KIỂM TRA NHANH HÀM LƯỢNG CÁC TÁC NHÂN CHẤT GÂY DỊ ỨNG✅TRONG THỰC PHẨM (allergen...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây